|
|
>
Trang Chủ
>
Chương trình
>
Ngăn ngừa | Dự án: “Phát huy sức mạnh của cộng đồng hợp tác trong việc hỗ trợ người bị bạo lực và người gây bạo lực tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An ” | Mục đích của dự án: Dự án nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng trong việc bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân BLGĐ.
Mục tiêu của dự án:
- Các cơ quan đoàn thể, chính quyền và cộng đồng địa phương có đủ năng lực và sự hợp tác hiệu quả trong việc hỗ trợ và giải quyết BLGĐ.
- Người bị bạo lực và người gây bạo lực được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ sẵn có tại địa phương.
Địa điểm thực hiện: huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An
Thời gian thực hiện:
Thành phần tham gia:
- Đại diện cán bộ chính quyền, cán bộ xã hội (bao gồm đại diện UBND, Cán bộ tư pháp, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, cộng tác viên và một số ban ngành đoàn thể khác), cán bộ y tế, cán bộ văn hóa – thông tin, công an, toà án của huyện,
- Những phụ nữ là nạn nhân/ nguy cơ trở thành nạn nhân của BLGĐ tại địa bàn triển khai dự án
- Những người gây ra BLGĐ
- Cộng đồng người dân trên địa bàn triển khai dự án
Các hoạt động dự kiến thực hiện
* Nâng cao nhận thức cộng đồng về Giới, BLGĐ và pháp luật liên quan
- Xây dựng tờ rơi (bằng hình ảnh) tuyên truyền về kiến thức và các địa chỉ hỗ trợ tại địa phương
- Xây dựng kịch ngắn, tiểu phẩm tình huống, những thông điệp về hình ảnh người đàn ông đích thực (2 tiểu phẩm/kịch ngắn/ huyện. Tổng cộng cả dự án sẽ có 5 tiểu phẩm )
- Xây dựng các chương trình phát thanh trên hệ thống đài phát thanh xã
- Tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động kết hợp giao lưu văn hóa – nghệ thuật về chủ đề bình đẳng giới và BLGĐ (2 buổi/năm/huyện. Tổng cộng cả dự án sẽ có 5 buổi)
- Bổ sung tủ sách về chủ đề Bình đẳng giới, BLGĐ và pháp luật liên quan (nếu trong địa bàn dự án đã có các tủ sách khác rồi, thì chỉ cần đầu tư thêm nội dung này)
* Nâng cao kĩ năng – kiến thức cho cán bộ chính quyền đoàn thể địa phương
- Hội thảo định hướng hành động và xác định cơ chế phối hợp cho các bên liên quan trong phòng chống BLGĐ (1 hội thảo, 1 ngày)
- 5 tập huấn bao gồm:
- Tập huấn: “BLGĐ trong mối quan hệ với vấn đề Bình đẳng giới và các quyền của phụ nữ” (2 khóa , mỗi khóa 4 ngày)
- Tập huấn: “Kỹ năng tư vấn cho nạn nhân của BLGĐ” (2 khóa, 3 ngày)
- Tập huấn: “Phương pháp làm việc với nam giới trong phòng chống BLGĐ” (2 khóa,mỗi khóa 3 ngày)
- Tập huấn: “Cách thức phát hiện và hỗ trợ nạn nhân của BLGĐ” dành cho nhóm cán bộ xã hội (2 khóa, mỗi khóa 3 ngày)
- Tập huấn: “Phương pháp thành lập và điều hành sinh hoạt CLB cho những người bị BLGĐ” (2 khóa, mỗi khóa 3 ngày)
Số lượt đọc:
17
-
Cập nhật lần cuối:
16/09/2011 01:56:29 PM | |
|
|
|
|